ขายดอกดาวเรือง นนทบุรี ความสวยงามพร้อมสรรพคุณมากมาย

จำหน่าย ขายดอกดาวเรือง บางใหญ่ บางบัวทอง วัดพระเงิน ตลาดต้นไม้ นนทบุรี ท่านใดที่กำลังมองหาซื้อดอกดาวเรือง ไม่ว่าจะเป็นขายปลีก-ขายส่งเราขอแนะนำร้านของเรา แนะนำให้ทักไลน์หรือโทรสอบถามก่อนแวะเข้ามาเลือกชมต้นไม้

“ดอกดาวเรือง” เป็นดอกไม้ที่มาจากประเทศเม็กซิโก และ ประเทศอเมริกา ด้วยความสวยงามของมัน เลยทำให้เเพร่หลายไปทั่วโลกเริ่มจากทวีปยุโรปก่อนเเล้วก็ไล่มาจนถึงประเทศไทยของเรา นับว่าเป็น 1 ในพืชเศรษฐกิจ เเละเป็นดอกไม้มงคลประจำประเทศไทย ที่มีความเชื่อกันมาเป็นเวลานานจนถึงปัจจุบันนี้ นิยมปลูกเพื่อประดับตกเเต่งทั้งภายในอาคารและภายนอกอาคาร

ดอกดาวเรือง มีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Marigold สำหรับชื่อภาษาไทยอาจจะเรียกต่างกันไปในแต่ละท้องถิ่น เช่นในภาคเหนือเรียกว่า คำปู้จู้ , คำปู้จู้หลวง หรือ ดาวเรืองใหญ่ ซึ่งชื่อเรียกของดอกไม้ก็แฝงไปด้วยความหมายที่สวยหรู กลีบดอกที่สวยงาม และสีที่เหลืองอร่ามเป็นเอกลักษณ์ สื่อถึง ความร่ำรวย ความมั่งคั่ง ความก้าวหน้า เหมือนเป็นเเสงนำทางไปยังความสำเร็จในหลาย ๆ ด้าน

จึงมีการเอาดอกดาวเรืองไปใช้ถวายพระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามสถานที่ต่าง ๆ และยังมีความเชื่อว่าถ้าหากบ้านไหนที่ปลูกดอกดาวเรือง บ้านนั้นจะมีโชคภาพ เงินทองไหลมาเทมา แถมยังทำให้บริเวณรอบดูสวยงามน่ามองขึ้น ยิ่งถ้าหากว่าปลูกในสวนจะทำให้สวนดูโดดเด่นขึ้นมาก ! มีทั้งหมด 5 สายพันธุ์มีลักษณะที่ต่างกันเล็กน้อย สีก็จะมีหลากหลายมากขึ้น เช่น สีส้ม , สีเหลืองอ่อน , สีทอง หรือ สีขาว เป็นต้น 

 ดอกดาวเรือง มีประโยชน์ในการทำสิ่งต่าง ๆ มากมาย นิยมเอาไปร้อยพวงมาลัย ตั้งหิ้งพระ หรือ นำไปเป็นไม้ดอกประดับแจกันนอกเหนือจากการปลูกในสวน นอกจากนี้ยังมีการนำไปแปรรูปให้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ด้วย

ติดต่อเรา